Nếu 5 năm là cột mốc khẳng định sự có mặt trên thị trường thì 10 năm là cột mốc trọng đại khẳng định sự phát triển đi vào sự ổn định và bền vứng của 1 Doanh nghiệp. Với TELICO JSC., 10 năm là 1 chặng đường rất dài và chúng tôi tin rằng phía trước còn rất nhiều năm phát triển nữa. Như quý khách hàng đã biết TELICO JSC là công ty được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng phát triển các công nghệ mới, nghiên cứu và lựa chọn những công nghệ nào tại Việt Nam chưa có, sau đó chuyển giao và nội địa hóa giúp giảm giá thành và nâng cao chất lượng xây dựng.

   Và công nghệ cọc xi măng đất (CDM) là sản phẩm đầu tiên được TELICO chuyển giao theo phương thức trên và phát triển ứng dụng nó rộng rãi như ngày nay. Đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt , thì vấn đề đặt ra để dành được thị phần  trong bối cảnh này, các công ty cần làm gì khi chúng ta không thể giảm giá nhân công, giảm chất lượng vật liệu xây dựng? Với TELICO JSC thì chỉ có đưa ra các giải pháp hữu ích và cải thiện công nghệ tối ưu mới là cách để phát triển bền vững thay vì lao theo những cách cạnh tranh không lành mạnh, đánh đổi cả sự tín nhiệm của khách hàng.

Một ví dụ điển hình minh chứng cho sự đúng đắn của TELICO JSC khi khẳng định vị thế của mình trên thị trường là: Tại dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải,  bằng kinh nghiệm và sự nắm bắt công nghệ cọc xi măng đất 1 cách bài bản, chúng tôi đã đạt được thành công bước đầu khi giúp Nhà thầu chính tối ưu hóa giải pháp thiết kế, biện pháp thi công; qua đó giúp khách hàng tiết kiệm được 42% giá dự toán và rút ngắn được ¼ thời gian thi công. Sau dự án lớn này, công nghệ cọc xi măng đất đã được phổ biến ra thị trường rộng rãi, ứng dụng vào nhiều loại công trình xây dựng. Hàng loạt các công trình đã được TELICO thực hiện thành công công nghệ cọc xi măng đất: Chuỗi nhà máy thuộc cụm nhiệt điện Duyên Hải, cảng PTSC hạ lưu, cầu Bạch Đằng, Đường tránh Sóc Trăng, Riviera Point Phase 1B… Điều này cho thấy bằng sự đồng hành cùng với lợi ích của khách hàng là lựa chọn vàng để khẳng chỗ đứng của mình trên thị trường. Được sự tín nhiệm của các khách hàng chuyên nghiệp, “khó tính”, đến nay TELICO. JSC. đang dẫn đầu thị trường lĩnh vực cọc xi măng đất, doanh thu và sản lượng của công ty đã tăng trong năm 2016, sản lượng khoảng 1 triệu m3 gia cố, doanh thu khoảng 300 tỷ đồng. Với năng lực triển khai hiện nay, Công ty đáp ứng được 2 triệu m3/năm.

Nhìn lại hành trình 10 năm, cho thấy TELICO chuyển mình để vươn lên từ một doanh nghiệp thuần túy chuyên về tư vấn thiết kế và xây dựng viễn thông; nay đã phát triển mở rộng thành công theo định hướng là đơn vị đi đầu  trong lĩnh vực  nghiên cứu ứng dụng phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng. Cung cấp các dịch vụ tư vấn giải pháp, thiết kế vừa thi công gia cố nền bằng nhiều công nghệ: Từ gia cố nền bằng phương pháp CDM truyền thống cho đến việc sử dụng các  công nghệ cải tiến để thực hiện những dự án khó như: Công nghệ MITS-CMS, Rapid Jet, Gia cố toàn khối, tái chế bùn thải và đất thừa … ngoài ra TELICO cũng đã tiến hành nghiên cứu và  sản xuất thành công các loại vật liệu xây dựng: cát nhân tạo (tận dụng nguồn đá mạt từ các mỏ đá), gạch bê tông cốt liệu nhằm góp phần thay thế vật liệu truyền thống vốn đang gây ra các vấn  nạn về môi trường (khai thác cát sông, gạch nung).

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập TELICO cũng thành lập hai công ty mới:

TELICO EC: Với định hướng mở rộng lĩnh vực thi công xây dựng

TELICO GT: Chuyên tái chế bùn nạo vét và đất thải và nghiên cứu sản xuất vật liệu xây dựng mới.

[ Nguồn: TELICO. JSC.]

10 nam-1

Ông Đào Triệu Kim Cương – CTHĐQT

10 nam-2

TELICO – Tọa đàm 10 năm phát triển công nghệ xây dựng

10 nam-3

TELICO – Tọa đàm 10 năm phát triển công nghệ xây dựng

10 nam-4

TELICO – Kỷ niệm 10 năm thành lập cùng các Đối tác và khách hàng

10 nam-5

TELICO – Kỷ niệm 10 năm cùng CBCNV

 

Categories:

Tags:

Comments are closed

Contact Me on Zalo