Ngày 6 tháng 12 2018 vừa qua đại diện của công ty TELICO JSC, Ông Lê Thiết Trung – PGĐ Phụ trách kỹ thuật, đã tham gia Hội thảo về Công nghệ Press-in được tổ chức tại Hà Nội.

Hiệp hội Press-in quốc tế (IPA) là một tổ chức học thuật chuyên nghiên cứu, làm sáng tỏ những hiện tượng và cơ chế còn ẩn mình dưới lòng đất bằng kỹ thuật Press-in kết hợp chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác như môi trường, địa kỹ thuật, cơ khí, thiết bị đo lường và kỹ thuật xây dựng.

Trong phương pháp Press-in, người ta sử dụng máy thi công cọc thủy lực chuyên dụng để tiến hành hạ các loại cọc chế tạo sẵn vào lòng đất bằng lực tĩnh mà không gây ra tiếng ồn và chấn động. Phản lực ép cọc được tạo ra từ lực kháng nhổ của những cọc đã được hạ, chính nhờ sự tương tác với nền đất mà chỉ cần sử dụng một máy press-in nhỏ gọn có tên gọi là “Silent Piler” để tạo ra lực ép lớn hơn. Máy ép cọc nhỏ gọn này có thể hoạt động trong những điều kiện rất hạn chế về tĩnh không. Phương pháp Press-in được bắt nguồn từ Nhật Bản, qua nhiều năm đã được phổ biến rộng rãi và áp dụng thành công trên thế giới. Phương pháp Press-in cũng đã được sử dụng trong những điều kiện công trường thi công khó khăn tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ông Lê Thiết Trung đã thuyết trình tại Hội nghị với bài nói chuyện “Tường cọc xi măng đất (CDM) trong xây dựng kết cấu nhà cao tầng trên nền đất yếu“.

Hội thảo được tổ chức bới Hiệp Hội Press-in Quốc tế IPA. Ban Tổ chức gồm có Giáo Sư Tatsunori Matsumoto (Giám đốc nghiên cứu của IPA, Giáo sư của đại học Kanazawa), Tiến Sĩ Phùng Đức Long (Chủ tịch Hội CHĐ và ĐKT Việt Nam), Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Long (Hiệu trưởng trường ĐH GTVT) cùng các ủy viên từ Đại Học GTVT, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Công ty GIKEN, Hội Cơ Học Đất và Địa Kỹ Thuật Việt Nam.

Các đơn vị chính tham dự gồm có GIKEN, Tập đoàn thép JPE, Tập đoàn NIPPON STEEL & SUMITOMO METAL, Tập đoàn Takenaka, Công ty xây dựng Ozawa Civil Engineering and Construction, TELICO., JSC…

TS. Phùng Đức Long, Chủ tịch Hội cơ học đất và địa kỹ thuật Việt Nam
GS. Tatsunori Matsumoto, Giám đốc nghiên cứu của IPA, giáo sư đại học Kanazawa, Nhật Bản
Diễn giả và khách tham dự Hội thảo

Categories:

Tags:

Comments are closed

Contact Me on Zalo